Cho trẻ uống vitamin C như thế nào?

320

Trẻ nhỏ cần được hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng để không những phát triển khỏe mạnh hơn mà còn giúp tăng cường trí não giúp trẻ có được tư duy tốt. Ngoài việc bổ sung vitamin C thông qua chế độ ăn uống hàng ngày thì các mẹ còn cho con uống thêm viên vitamin C. Vậy liệu cho trẻ uống vitamin C như thế nào? mới là đúng cách nhất và liều lượng vitamin các con cần trong một ngày là bao nhiêu. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của vitamin C đối với cơ thể trẻ nhỏ

– Vitamin C giúp bảo vệ trẻ khỏi những chứng bệnh cảm thông thường cũng như gia tăng sự phát triển ở các mô tế bào giúp cho các vết thương được hồi phục nhanh chóng.

– Hạn chế được sự xuất hiện của các triệu chứng như chảy máu răng, sưng nướu, thiếu máu, mắc các bệnh loãng xương, nhiễm khuẩn…

– Giúp trẻ nhanh chóng phát triển chiều cao vượt trội, kích thích các giác quan…

Cho nên việc cho cho trẻ uống vitamin C như thế nào thật sự rất quan trọng phải đúng liều lượng và cách thức chứ không phải muốn uống là được, cơ thể của trẻ nhỏ rất khác so với người lớn nên trông chừng bé khi uống vitamin C xem có triệu chứng nào hay không đề phòng những vấn đề có thể phát sinh.

Hướng dẫn bổ sung vitamin C cho trẻ 

Việc bổ sung vitamin cho trẻ thì phải dựa vào độ tuổi của mỗi bé. Cụ thể, trẻ từ 1 – 3 tuổi nên được cung cấp khoảng 15 mg vitamin C, trẻ từ 4 – 8 tuổi thì cần đến 25 mg mỗi ngày, và trẻ từ 9 – 13 tuổi cần 45mg cứ thế mỗi cấp độ tuổi hàm lượng vitamin C theo đó cũng được tăng dần.

Hơn hết việc cho trẻ uống vitamin C như thế nào sẽ còn là một điều khá mới mẻ với các bà mẹ trẻ vì vậy các mẹ cần theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có thể đảm bảo cho con mình được cung cấp vitamin một cách an toàn.

Nên cho trẻ dùng những dung dịch dạng lỏng hoặc bằng viên sủi như thế vừa dễ uống lại có thể hấp thụ dễ dàng.

Những lưu ý khi cung cấp vitamin C cho trẻ

– Cho trẻ uống vitamin C theo những chỉ định của bác sĩ tránh cho trẻ uống kèm với những loại thuốc kháng sinh khác.

– Không phải đợi đến lúc trẻ bị ốm thì mới cung cấp vitamin ông bà ta thường nói là “phòng bệnh hơn trị bệnh”. Vitamin chỉ có thể phát huy công dụng khi ta dùng trước đó 3 – 5 ngày như vậy trong cơ thể trẻ nhỏ mới sản sinh ra các collagen tạo một rào chắn giúp bảo vệ cơ thể trẻ trước những tác động xấu.

– Bổ sung quá nhiều vitamin C dẫn đến gây thừa và cơ thể trẻ nhỏ không tài nào hấp thu được hết, không dự trữ được và lượng vitamin đó cứ thế tan dần đi. Trẻ có thể bị chóng mặt, dẫn đến xảy ra hiện tượng buồn nôn kèm theo các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy liên tục, dạ dày co thắt. Vì vậy, hãy chia lượng uống theo mỗi buổi và không nhất thiết ngày nào cũng phải cung cấp vitamin C cho trẻ bằng cách uống mà nên kết hợp với bữa ăn hàng ngày nữa, như thế mới đảm bảo khoa học.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì