Một ngày cần bao nhiêu vitamin C?

234

Việc hấp thụ vitamin C hoàn toàn là một việc vô cùng quan trọng chính nhờ những công dụng hết sức tuyệt vời từ hợp chất dinh dưỡng đó và điều đó khiến các chị em băn khoăn là trong một ngày cần bao nhiêu vitamin C để có thể cân bằng được đồng thời các nguyên tố khác. Ta hãy cùng tìm hiểu về liều lượng cần thiết trong việc bổ sung vitamin C thông qua bài viết sau nhé.

Liều lượng dùng vitamin C

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu thì một ngày cần bao nhiêu vitamin C phải dựa vào độ tuổi của các đối tượng từ đó mới đưa ra một mức cụ thể để tránh tình trạng bổ sung quá nhiều vitamin C gây ra những triệu chứng khó chịu cho cơ thể.

Với những người từ 19 tuổi trở lên thì lượng vitamin C có thể nạp lên đến 2000mg đó là cho cả nam và nữ còn với những trẻ nhỏ hơn thì sẽ được chia theo một phân khúc nhau như sau:

– Trẻ từ 1 – 3 tuổi nạp khoảng 400mg 

– Trẻ từ 4 – 8 tuổi nạp khoảng 650mg

– Trẻ từ 9 – 13 tuổi nạp khoảng 1.200mg

– Trẻ ở độ tuổi vị thành niên 14 – 18 tuổi nên nạp 1.800mg

Nạp vitamin C bằng cách thức nào

Bên cạnh việc ăn uống các loại thực phẩm, rau xanh có chứa hàm lượng vitamin C thì ta nên ăn kèm các loại trái cây vào những buổi tráng miệng để vừa tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp thải độc như đu đủ có thể trị vấn đề táo báo.

– Ngậm kẹo vitamin C: hiện giờ tại các tiệm thuốc tây có bán nhiều kẹo ngậm C rất tiện dụng, giá tương đối phải chăng, phân rõ sản phẩm nào là dùng cho người lớn và loại nào dùng cho trẻ em.

Một ngày cần bao nhiêu vitamin C là hợp lý nhất thì bạn chỉ cần nhai 1 – 2 viên vitamin C kết hợp với uống nước.

– Còn không bạn cũng có thể mua các dạng ống dung dịch vitamin C dạng lỏng rồi đong liều lượng theo ly để sử dụng chuẩn xác nhất.

Tuyệt đối không nên dừng đột ngột việc sử dụng vitamin C, không nên để cơ thể rơi vào tình trạng thừa hoặc thiếu vitamin chỉ vì bạn không muốn dùng nữa. Nên hỏi kỹ ý kiến của các bác sĩ để tránh dẫn đến các tác dụng không mong muốn.

Tác dụng phụ khi dùng quá liều vitamin C

Nếu cơ thể được cung cấp vitamin C ở mức đầy đủ thì không sao nhưng nếu dư nó sẽ khiến cho cơ thể chúng ta trải qua các triệu chứng sau:

– Mất cân bằng dinh dưỡng: lượng vitamin C được hấp thụ quá tải dẫn đến khả năng xử lý các chất trong cơ thể sẽ bị trì trệ kéo theo là các chất dinh dưỡng giảm thiểu khả năng vốn có của nó.

– Bị sỏi thận do sự bài tiết của các hợp chất oxalate và axit uric có trong nước tiểu. Những hợp chất này có thể dẫn đến sự hình thành của sỏi thận. 

Cho nên bạn cần phải cân nhắc về việc dùng đúng liều lượng để bảo toàn sức khỏe của bản thân nhé.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì