Nghịch lý: Thu hồi vì quyền lợi người tiêu dùng lại bị người tiêu dùng quay lưng

230

Việc thu hồi sản phẩm xuất phát từ nguyên nhân bảo vệ quyền lợi khách hàng như Sắc Ngọc Khang nhưng sau đó lại bị chính khách hàng của mình quay lưng. Cụ thể về việc này của công ty THP là như thế nào? Lăn chuột để có cho mình cái nhìn khách quan nhất!

1. Như thế nào là thu hồi vì quyền lợi người tiêu dùng?

Làm nhái thương hiệu

Thu hồi sản phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng có được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó điển hình nhất chính là việc phát hành số sản phẩm mới, thu hồi sản phẩm cũ để tránh làm nhái thương hiệu. 

Thực tế đã có rất nhiều nhà sản xuất sử dụng biện pháp này khi thương hiệu của họ bị làm nhái tràn lan trên thị trường. Đại đa số các sản phẩm làm nhái thương hiệu đều có chất lượng kém nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. 

Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm công ty HTP nói gì về việc này?!

Điển hình là trường hợp của Sắc Ngọc Khang. Trong một thời gian dài, thương hiệu này đã bị đạo nhái thương hiệu trắng trợn, cả tên “Sắc Ngọc Khang”, hình ảnh đại diện đến màu sắc đều được làm nhái tinh vi để lừa đảo người tiêu dùng. 

Công ty HPT sau đó nộp đơn lên Cục An toàn thực phẩm để xin số phát hành sản phẩm mới. Trong tiến trình đó số sản phẩm cũ như các sản phẩm đang lưu thông trên thị trường sẽ bị thu hồi. Mặc dù sau đó Công ty HTP đã nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi nhưng vẫn có một số khách hàng đã quay lưng với thương hiệu này. 

2. “Loạn” trong việc tiếp nhận thông tin 

Thời kỳ công nghệ thông tin bùng nổ, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, thông tin trên không gian mạng hiện nay vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. 

Đặc biệt, người tiêu dùng hiện nay có xu hướng chuộng “tin tiêu cực”, dù là sản phẩm có thành phần tốt đến đâu, được các chuyên gia đánh giá cao đến đâu thì chỉ cần một trang thông tin nào đó đưa ra vấn đề tiêu cực với những lập luận nửa vời cũng liền gấp rút “quay xe”. 

3. Người tiêu dùng không hiểu đúng bản chất vấn đề

Khi nghe một sản phẩm nào đó bị thu hồi, nhiều người tiêu dùng liền quy chụp cho chất lượng sản phẩm. Và chỉ cần thêm một vài trang thông tin lá cải “đổ dầu vào lửa” thì lập luận này lại càng chắc chắn. Tuy nhiên, không phải bản chất của việc thu hồi nào cũng giống nhau trong đó Sắc Ngọc Khang của công ty HTP là điển hình.

Về việc công ty HPT nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi, nguyên nhân của việc này xuất phát từ việc muốn bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhưng lại bị chính người tiêu dùng của mình quay lưng. Từ đây có thể thấy được tầm quan trọng của việc hiểu đúng và hiểu đủ vấn đề, không chỉ là phía người tiêu dùng mà các doanh nghiệp cũng cần lưu tâm. 

4. Thay đổi tư duy mua hàng thời đại mới

Trong nền kinh tế thị trường phức tạp như hiện nay, mỗi khách hàng cần là người tiêu dùng thông thái để có được những sản phẩm chất lượng nhất dành cho mình. Bởi thực tế có những đơn vị “chém gió” rất hay nhưng chất lượng thực tế thì không phải vậy.

Thương hiệu Sắc Ngọc Khang nói riêng và công ty HTP có thể nói là một trong những đơn vị cung cấp dược mỹ phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam hoạt động dưới sự cấp phép của Cục An toàn thực phẩm và mỗi sản phẩm đều đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Hơn hết, các sản phẩm đến từ nhà sản xuất này được khách hàng đánh giá rất cao về tính an toàn và hiệu quả trong quá trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Những kênh thông tin chính thống như đài truyền hình, các tờ báo uy tín đã dẫn lời công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi. Đây mới chính là những gì mà chúng ta nên tiếp nhận. 

Tóm lại, uy tín của một thương hiệu, một sản phẩm có thể bị tác động bởi cá nhân/tổ chức nào đó nhưng chất lượng thực tế là điều không thể bàn cãi. Thông qua phát ngôn của HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm, hy vọng mỗi khách hàng khi tiếp nhận thông tin cần đảm bảo tính khách quan và chính xác. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm của Sắc Ngọc Khang, hãy nhấn hotline ngay nhé!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì